6 điều cần biết khi thiết kế banner

Ngày nay, hầu hết các ấn tượng đầu tiên được tạo ra từ công cụ trực tuyến chứ không phải từ con người. Hồ sơ về phương tiện truyền thông xã hội là những tờ danh thiếp mới. Danh thiếp luôn là một phần cực kỳ quan trọng trong xây dựng thương hiệu và hoạt động tiếp thị của bạn. Nhưng với hơn 2 tỷ hồ sơ phương tiện truyền thông xã hội giữa những tên tuổi lớn như Facebook, Twitter và Google Plus.. thông tin cá nhân của bạn được internet lan truyền nhanh một cách đáng kể.
Bây giờ hãy nghĩ về làm như thế nào vài trăm người có thể biết thông tin cá nhân của bạn một cách nhanh chóng. Biết rằng, ấn tượng mà bạn đang đặt ra thực sự quan trọng. Đó là một điều mà bạn đang tự hào và là một đại diện tuyệt vời của bạn, của doanh nghiệp bạn, và những gì bạn làm. Hãy xem 6 điều cần biết khi thiết kế banner để có thể tạo nên dấu ấn đặc biệt trong thương hiệu của mình nhé.
01. Tìm hiểu lý do của bạn
Hầu hết mọi người thường dành phần lớn thời gian trong ngày của mình tương tác với các phương tiện truyền thông xã hội. Quay trở lại với ấn tượng đầu tiên: nếu bạn là một người kinh doanh, các kênh truyền thông xã hội của bạn có thể có là cái nhìn đầu tiên khách hàng nhận được từ bạn và dịch vụ của bạn. Ngày nay, banners không chỉ là thông điệp kinh doanh trực tuyến của bạn, mà còn là các biển quảng cáo và công cụ quảng cáo.
Đầu tiên, việc xây dựng nội dung cho các banner quan trọng nhất đó là thương hiệu của bạn.

thiet-ke-banner-1Bạn có thể sử dụng hình ảnh từ trang web của mình và bao gồm logo của bạn. Bạn nên sử dụng các phông chữ và màu sắc phù hợp. Không phải tất cả những ảnh bìa đó phải là một bản sao chính xác của nhau nhưng chúng chắc chắn phải có một sự gắn kết chặt chẽ. Đó là một dấu hiệu chắc chắn tạo nên một thương hiệu tốt.

Thứ hai, nếu bạn đang có một sự kiện quan trọng, việc sử dụng các banner sẽ giúp sự kiện của bạn nổi bật hơn.

thiet-ke-banner-2Nếu bạn đang có một sự kiện như một chương trình sale, banners là một cách tuyệt vời để chuyển tải thông điệp tới bất cứ ai đang xem một trong các trang hồ sơ của bạn. Đó có thể là ảnh bìa, bài viết trên Facebook hoặc hình ảnh trên Instagram.

02. Xây dựng chủ đề của bạn
Việc có một khoảng trống có thể là khá bất lợi cho thương hiệu. Vậy bạn nên lấp vào khoảng trống đó những gì? Một bức ảnh, một biểu tượng, văn bản hay một sự kết hợp của cả ba?

 

Hình ảnh độc nhất của bạn là gì?
Bạn có muốn bức ảnh bạn sử dụng đại diện cho chính sản phẩm mà bạn tạo nên hoặc bạn muốn bán như xà phòng, quần áo hay giày? Melissa Durham Photography sử dụng ảnh cưới của cô ấy như một hình ảnh sạch sẽ, đơn giản và ngay lập tức bạn có thể nhìn thấy phong cách làm việc của cô ấy như thế nào.
thiet-ke-banner-3
Giữ vững thương hiệu
Nếu bạn đã có thương hiệu hiện trên trang web của bạn và các tài liệu kinh doanh khác, hãy chắc chắn rằng thương hiệu của luôn có thể nhìn thấy từ phương tiện truyền thông của bạn.
Hãy đặt các hình ảnh mà bạn đã sử dụng cho trang web của mình cùng một thư viện với nhau để có thể thử các hình ảnh khác nhau, xem những hình ảnh nào thu hút sự chú ý, những hình ảnh nào phù hợp với những không gian và những hình ảnh nào phù hợp với các kênh tiếp thị khác của bạn. Điều này không có nghĩa là dùng chính xác những gì bạn có trong tiêu đề trang web của bạn và gắn nó trên mẫu trống. Mỗi nền tảng có kích thước khác nhau hoặc từng ảnh hồ sơ được gắn ở những nơi khác nhau trên ảnh bìa chính của bạn.
Cần một số nguồn cảm hứng?
Nếu bạn vẫn đang bị mắc kẹt với một ý tưởng và cần một số nguồn cảm hứng, hãy nhấp vào xung quanh Facebook, Google+ và Twitter để xem những gì người khác đang làm. Ghi chép về những gì một số thương hiệu yêu thích của bạn đang tạo ra và những gì bạn thích hoặc không thích về mỗi thương hiệu đó.
03. Nắm bắt kỹ thuật
Sự đa dạng của các kênh truyền thông xã hội kèm theo sự đa dạng về kích cỡ cho hình ảnh trang bìa. Việc biết thông số kỹ thuật của mỗi kênh sẽ giúp bạn xác định mỗi ảnh bìa nên được thiết kế như thế nào để bạn có thể đưa ra các thông tin phù hợp hoặc các phần đẹp nhất trong hình ảnh của bạn. Hãy ghi chú các kênh mà bạn cần phải tạo banner.
04. Thiết kế banner của bạn
Ngay bây giờ bạn cần biết thông điệp của bạn là gì, bạn muốn một hình ảnh bao gồm những gì và kênh nào bạn cần bạn cần sử dụng banner. Chúng ta hãy xem xét một số khái niệm thiết kế trước khi bắt đầu thiết kế banner cho riêng mình.
Hình ảnh
Nếu bạn không sử dụng bất kỳ hình ảnh trên trang web của bạn hoặc không có một thư viện hình ảnh để sử dụng, hãy bắt đầu bằng cách tìm kiếm hình ảnh phù hợp với thương hiệu và phong cách của bạn. Ví dụ, không nên chọn một hình ảnh cổ điển nếu bạn bán đồ nội thất hiện đại.

thiet-ke-banner-4
Màu sắc
Những hình ảnh đó cũng phải phù hợp với logo của bạn và thương hiệu khác mà bạn đã tạo ra. Khi bạn tạo ra thương hiệu cá nhân của mình, bạn cũng nên tạo ra các hướng dẫn thương hiệu bao gồm:
– Những phông chữ và màu sắc được sử dụng cho thương hiệu của bạn;
– Phong cách của nhiếp ảnh;
– Logo của bạn nên và không nên được sử dụng như thế nào. Để giúp cho bạn thích ứng với tất cả các công cụ mà bạn tạo ra cho chính mình.
thiet-ke-banner-5
Phông chữ
Việc chọn phông chữ rất thú vị tuy nhiên nó chỉ trong một giới hạn mà bạn nên sử dụng. Bắt đầu bằng cách chọn phông chữ cho “tiêu đề” chính của bạn. Nó có thể là lớn, in đậm hoặc viết tắt, chỉ cần nhớ rằng đây sẽ là phông chữ chủ yếu của bạn.

thiet-ke-banner-6
Thành phần
Quy tắc một: có một điểm nhấn. Để gây sự chú ý của người xem cần phải có một điểm nổi bật cho banner của bạn. Nó có thể là một hình ảnh n, các dòng chữ, một không gian trống của bầu trời hay một khối màu. Nếu đó là một hình ảnh đơn giản, thì hình ảnh đồ họa sau đó nên là trọng tâm. Có thể đó là một vòng tròn với thông tin bán hàng của bạn hoặc logo của bạn.

thiet-ke-banner-6.5
05. Hãy đưa thiết kế của bạn có bước tiến xa hơn
Banner không phải chỉ là một hình ảnh hoặc văn bản. Hãy xem xét các cách để tạo ra nhiều sự quan tâm hơn hoặc làm cho người khác ngạc nhiên với việc kết hợp hình ảnh và minh họa hoặc sử dụng hình ảnh như các chữ cái trong biểu ngữ này cho ca sĩ Katy Perry. Họ đã sử dụng một bức ảnh của cô ấy cho A.

thiet-ke-banner-7
06. Tạo ra các banner khác
Bây giờ bạn hãy nhìn vào các banner của bạn, bạn sẽ muốn chuyển chúng thành một loạt các banner khác mà bạn có thể cần.
Cách sử dụng khác: Mặc dù ảnh bìa của bạn có thể giống nhau, nhưng các hình ảnh phương tiện truyền thông xã hội khác của bạn nên được pha trộn – chúng có thể không phù hợp một cách hoàn toàn. Nếu bạn đang muốn bán hàng và muốn sử dụng hình ảnh trên Instagram hoặc Facebook, bạn nên giữ cùng một phông chữ cho tên công ty của bạn, nhưng bạn có thể chọn hình ảnh tương tự khác để bạn tạo ra một loạt các hình ảnh cho thương hiệu của bạn.

thiet-ke-banner-8
Việc tạo ra banner mới một cách ngẫu hứng sẽ nhanh chóng làm khách hàng của bạn bối rối do đó có một kế hoạch kịp thời là một ý tưởng tuyệt vời. Khi nào và tại sao bạn nên thay đổi hình ảnh của bạn:
– Khi thương hiệu của cần thiết kế lại.
– Nếu công ty của bạn kinh doanh theo mùa.
– Nếu bạn đang muốn làm nổi bật một sự kiện.
Bây giờ bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng tuyệt vời và được truyền cảm hứng để thiết kế ra những sản phẩm banner tuyệt vời của mình. Hãy xem lại các bước một lần nữa và thu thập nguồn cảm hứng của bạn để biết được những gì cần phải làm nhé.

 

Nguồn: Canva
Biên tập: Minh Nguyệt