Sáng tạo đèn bàn hình con chó bằng gỗ

Thành phẩm của một ngày rảnh rỗi ở nhà mùa dịch. Thật ra mình tham khảo trên mạng và cũng thích cái đèn hình con chó bằng gỗ này từ lâu rồi nhưng mua trên mạng thì quá đắt (tầm 300-400k gì đó) nên đợt này ở nhà tiện thể vừa làm vừa nghịch luôn..

Nhà mình làm mộc nên nhà chẳng có gì ngoài gỗ. Mình nhờ bố xẻ khúc gỗ to thành những thanh nhỏ nhỏ, rồi mình tính đoán, đo đạc rồi tự cưa, tự khoan, đóng đinh rồi lượn phố cả buổi chiều để tìm được loại ốc vít như mong muốn, vì ở quê mà nên cái gì cũng khan hiếm.. Ấy vậy mà cả ngày hì hụi cưa cưa đục đục cuối cùng đến cuối giờ chiều cũng xong..

Lúc làm xong thành phẩm mình thật sự rất thích thú và không ngờ mình có thể làm được. Đến tối bảo anh Chồng mình lắp thử dây điện vào xem có dùng được không. Và kết quả là tối hôm đó đã có cái đèn học xinh xinh để làm đèn ngủ. Hehe.

Hôm sau nhờ “Má mì” pha nước sơn rồi quét cho em nó một lớp sơn lót để bảo vệ bề mặt gỗ không bị mọt, đợi lớp sơn khô rồi xoa giấy ráp mịn xung quanh để bề mặt gỗ mịn hơn. Sau đó nhờ anh thợ ở nhà phun một lớp sơn bóng PU cho em nó bóng bẩy (loại sơn phun này phải thợ chuyên nghiệp mới làm được, chứ mình động vào là hỏng bét)

Heey, cuối cùng thì đã xong một “siêu phẩm” mùa dịch.. Mình cực kỳ thích luôn ấy, hehe, đặt mua trên mạng thì đơn giản nhưng làm được ra mới thấy ý nghĩa và kỳ công đến thế nào. Một chiếc đèn bàn xinh xắn hình chú chó ngộ nghĩnh có thể thay đổi và tạo nhiều hình dáng khác nhau tùy sở thích.

 

Hy vọng sản phẩm handmade này có thể chia sẻ hứng thú cho bạn. Thanks for watching!