Font chữ của các logo nổi tiếng thế giới

Bạn có nghĩ là những công ty, thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Google, Facebook.. sẽ đầu tư thiết kế logo có một không hai tới từng chi tiết? Thực tế lại không như vậy, họ sử dụng những kiểu cách, font chữ đơn giản hết sức có thể để đưa vào logo của mình. Hãy xem những mẫu logo đình đám trên thế giới thiết kế cực kỳ đơn giản nhé.

Facebook
rtRS9oI

Facebook có logo sử dụng font Klavika. Bạn có thể tìm ra điểm khác biệt giữa phiên bản chữ trong logo và chữ của font gốc? Hai phần của chữ k đã được khép sát lại với nhau và chữ c cũng được làm rộng hơn một chút.

Google

BOo7BJq

Logo của Google dựa trên font chữ Catull BQ. Sự khác biệt ở đây chỉ có một chút nhỏ: thanh ngang ở chữ e mỏng dần ở phía cuối so với logo phiên bản màu sắc. Việc dùng màu sắc chính là chìa khóa làm nên đặc điểm nhận dạng của logo Google.

Paypal

iFKHySF

Không còn hoài nghi gì về sự xuất hiện của font Verdana ở đây. Font chữ này đã được sử dụng cho logo Paypal tuy nhiên họ đã gọt các đầu nhọn của chữ cái khiến cho logo có một chút hơi hướng retro.

TMZj6BrROo

TMZ có thiết kế logo sử dụng font chữ Amelia. Chữ T đã được làm to hơn vì thế nó lấn cả sang chữ M. Các chữ cái khác cũng đã được tăng chiều rộng hơn.

FlickrcEnzgJONếu không có màu sắc thì chắc chúng ta cũng khó nhận ra sự khác biệt giữa phần chữ trong logo chính thức của flickr và riêng phần chữ khi được viết riêng. Logo của thương hiệu này sử dụng font Frutiger.

YoutubeFjrAzjd

Không có sự khác biệt nhiều giữa font chữ khi nằm trong và nằm ngoài logo của Youtube . Font chữ của nó rất tuyệt vời: Alternate Gothic No. 2. Những từ ngữ được chia cách bởi khoảng cách hợp lý và một khối màu đỏ đã bao trọn chữ Tube trong thiết kế logo chính.

LinkedinVUYllGc

Linkedin sử dụng phiên bản đậm nét của font Myriad Pro, người ta cũng đã giãn cách chữ In và đóng khung nó vào một khối màu xanh.

TwitterhsNNAlL

Twitter dựa trên font chữ Pico. Hai chữ T và chữu E đã được chỉnh sửa lại đôi chút so với font chữ nguyên bản.

 

Skypem9gnwhd

Skype luôn sử dụng font Helvetica, có lẽ là một trong những font chữ phổ biến nhất mọi thời đại. Khi được sử dụng trong phiên bản logo chính, người ta đã khép chặt các điểm trên các chữ cái lại với nhau và bao quanh chúng bởi hình ảnh bong bóng.