Thư viện khổng lồ Brush trong Illustrator không phải ai cũng biết

Hôm nay  mới phát hiện ra một công cụ thần thánh trong Illustrator, rất phù hợp cho bạn nào lười vẽ :)) Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn 1 nguồn thư viện khổng lồ Brush trong Illustrator mà không phải ai cũng biết được.
Trước tiên mở phần mềm Illustrator rồi tạo 1 file mới, sau đó chọn công cụ Brush. Tiếp đó click vào biểu tượng ở dưới bên góc trái, ở đây ta có thể thấy 1 thư viện nét bút dành cho rất nhiều Brush khác nhau, đây là 1 thư viện khổng lồ mà có vô vàn những nét bút, màu sắc khác nhau đủ để sử dụng cho bản thiết kế của bạn.
brush trong illustrator

Bây giờ mình sẽ demo một số nét bút Brush cho bạn xem nhé.
– Brush này tên là Arrows_Special, có thể tạo ra các nét vẽ theo hình mũi tên theo ý mà mình muốn như thế này. Chỉ cần click chọn nét bút là mình có thể vẽ được hình mong muốn.

brush trong illustrator 2

Brush Artistic_ChalkCharcoalPencil – Đây là nét bút có dạng nét xước, giống như kiểu nét viết phấn. Trong nhóm Brush Artistic thì có rất nhiều kiểu nét bút khác nhau, bạn có thể tự khám phá thêm.
brush trong illustrator 1

–  Border – trong Border có rất nhiều nét bút giống như cấu trúc của 1 đường bao, đường viền. Ngoài việc vẽ các đường như ý muốn bằng Brush bạn hoàn toàn có thể sử dụng đường Outline. Chỉ cần vẽ 1 hình chữ nhật sau đó chọn nét bút thì sẽ được 1 đường Outline như ý muốn và bạn có thể dễ dàng thay đổi đường khác. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra đường viền với thư viện có sẵn ở đây rất dễ dàng và sinh động.

Brush Border

– Decorative, mình chọn nhóm đầu tiên là Decorative_Banner and Seals, trong nhóm này có rất nhiều các biểu tượng như ruy băng, banner.. Ở đây ngoài việc vẽ bằng Brush ta có thể vẽ bằng công cụ Pentool theo đường cong như mong muốn.

Brush Decorative

Decorative Scatter:

brush trong illustrator 3

Trên đây mình chỉ demo một vài Brush đẹp đẹp thôi, còn vô vàn những nét brush khác trong thư viện đẹp và sinh động giúp  cho việc thiết kế của bạn nhanh hơn và đưa ra nhiều ý tưởng hay hơn, hãy tự tìm hiểu thêm nhé.

Hy vọng bài viết này sẽ đem lại ý tưởng gì đó cho việc thiết kế của bạn.