Chia sẻ những font chữ thường dùng và cách sưu tập font

Trong thiết kế đồ họa nói chung, ngoài những biểu tượng, hình ảnh tạo nên một ý tưởng độc đáo thì font chữ thể hiện linh hồn sản phẩm của bạn. Mỗi font chữ mang sắc thái và ý nghĩa khác nhau (phong cách uốn lượn, mềm dẻo hay cứng cáp.. ) , trong mỗi hoàn cảnh khác nhau sẽ giúp hoàn thiện hơn sản phẩm của bạn.

Đây là list font trong máy hiện tại mình đang dùng. Link: https://goo.gl/QkK4XX

List của mình không quá ít cũng không quá nhiều, nó đủ dùng trong việc thiết kế của mình. Nếu add nhiều font quá vừa nặng máy mà không sử dụng hết, đến lúc chọn font rất mệt.. Bạn nên lọc từ nhiều nguồn và tổng hợp lại thành 1 bộ sưu tập font đẹp thường sử dụng, đến lúc chọn sẽ dễ tìm kiếm hơn.

font 2

Demo một số font mình đang cài trong máy.

Chia sẻ một số font chữ đẹp dùng trong thiết kế, ai có nhu cầu thì download rồi nghiên cứu nhé:

165 font chữ phong cách Cool: https://goo.gl/aXCs1C

30 font style Flowers: https://goo.gl/b7xVZL

300 Complete Graffiti Fonts: https://goo.gl/eudH03

327 Fonts HP Special: https://goo.gl/IZmOIo

60 font thư pháp: https://goo.gl/NlgO5r

600 Cool Fonts  for Web Design: https://goo.gl/oY0p3e

——————————————————————————–

Chia sẻ một số cộng đồng lọc tìm font:

1.Tham gia cộng đồng B&R Typography – Photo Quotes.
Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/brtypography
Fanpage FB: https://www.facebook.com/typoquotes
Đây là group về tạo chữ Typhography và gắn text cho ảnh cover, member group này chia sẻ rất nhiều font đẹp và rất nhiều ý tưởng sáng tạo trong việc gắn text cho ảnh, có thể lưu lại để tham khảo. Lướt qua các bài đăng thấy thích font nào thì comment xin link download về rồi cho vào bộ sưu tập font của mình. Tham gia để học hỏi – trao đổi – chia sẻ. 🙂

 

2. Myfonts.com
Đây là 1 website chia sẻ font chữ của nước ngoài.. Có font được download free, có font thì mất phí. Tuy nhiên mình thấy down mấy font free của nó cũng đủ dùng rồi.
Link: http://www.myfonts.com

 

3. Tham gia diễn đàn Vietdesigner.net

Đây là diễn đàn về đồ họa lớn nhất Việt Nam, chỉ cần đăng ký một tài khoản là bạn có thể vào trao đổi thoải mái về bất cứ mảng nào trong lĩnh vực đồ họa. Trước khi đăng ký thành viên nên đọc kỹ nội quy diễn đàn, không sẽ bị ban nick nhé.
Còn đây là link box download font chữ: http://goo.gl/G3Vulc

Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp ích gì đó cho những ai đang đọc bài viết này. Chúc các bạn sẽ tạo ra một tác phẩm tuyệt đẹp.