Mockup là gì? Sử dụng Mockup để làm gì?

0
1470

Hiện nay, trên các diễn đàn về Design thường chia sẻ những tài nguyên về Mockup mà nhiều bạn chưa hiểu mockup là gì nên hôm nay mình sẽ viết một bài giới thiệu về Mockup.

Mockup dịch ra tiếng việt nghĩa là mô hình, đó là những file .psd hoặc vector được các designer tạo ra có sắn có thể miến phí hoặc tính phí.
Mockup thường sử dụng để trình bày giao diện website trên máy tính, iphone, ipad… hoặc designer muốn trình bày những sản phẩm nhận diện thương hiệu ví dụ như logo, tấm bìa thư.. Khi mà bạn muốn trình bày một bộ nhận diện thương hiệu như thế này thì không thể thiết kế từng cái một, với Mockup chỉ cần vài cú click chuột là bạn đã có một bộ nhận diện thương hiệu vô cùng chuyên nghiệp.

mockup-la-giMockup bộ nhận diện thương hiệu.

mockup-la-gi41

Mockup áo T-shirt.

mockup-la-gi2Mockup logo.

Nói chung, mockup như là một dạng mì ăn liền hoặc có thể gọi là 1 con manercanh ở những shop quần áo, giúp cho người thiết kế mô phỏng sản phẩm cho khách hàng xem trước.

Vậy làm thế nào để sử dụng Mockup thì bạn hãy xem bài viết dưới đây.

Previous articleCách blend màu nâu ánh cafe tím
Next articleHướng dẫn sử dụng mẫu Mockup chữ
Xin chào, các bạn có thể gọi tôi là Moon. Tôi là thế hệ 9x mang trong mình rất nhiều khát vọng và hoài bão. Tôi học khoa Thương mại điện tử - Đại học Thương Mại nhưng lại yêu thích về thiết kế đồ họa. Tôi lập ra blog này nhằm chia sẻ kinh nghiệm và tích lũy kiến thức của mình. Hy vọng được các bạn ủng hộ nhiệt tình.